So sánh đèn LED nhà xưởng với đèn Metal Halide

Khoa học – kỹ thuật là nền tảng để cho ra đời những phát minh mới mang tính cải tiến. Công nghệ chiếu sáng cũng không nằm ngoài quy luật này. Hiện nay, đèn LED nhà xưởng đang nhận được sự quan tâm của đông đảo các nhà đầu tư. Vậy sản phẩm này có gì ưu việt so với đèn Metal Halide? Đây là thắc mắc chung của nhiều bạn đọc. Chính vì vậy, denchieusangled.vn xin được đưa ra một vài so sánh cơ bản dưới đây!

Tuổi thọ sản phẩm và tính ổn định của nguồn sáng

Dù là đèn LED công nghiệp hay dân dụng thì chúng đều có thể đạt được tuổi thọ là 50.000 giờ. Có thể khẳng định đây là một con số hết sức ấn tượng. Không những thế, trong suốt vòng đời của mình, đèn LED nhà xưởng duy trì tốt chất lượng ánh sáng. Cụ thể là lượng quang thông còn lại khoảng 70% so với lúc mới dùng.

so-sanh-den-led-nha-xuong-voi-den-metal-halide-1

Đèn LED sử dụng trong ngành công nghiệp.

Vậy đèn Metal Halide thì sao? Thời gian chiếu sáng của nó ước tính khoảng 20,000 giờ, trong một số trường hợp dừng lại ở 15.000 giờ. Không những thế, khi hoàn thành một nửa tuổi đời thì lượng quang thông cũng hao tổn 50%. Điều đó đồng nghĩa với việc ánh sáng yếu ớt, không đáp ứng được nhu cầu sử dụng.

Như vậy, đèn LED bền hơn đèn Metal Halide. Khi sử dụng sản phẩm này, các bạn không phải lo về việc thay mới liên tục. Công nghệ diode phát quang cũng nổi tiếng về ưu thế ít hỏng vặt.

Bài toán điện năng của đèn LED nhà xưởng và Metal Halide

Để duy trì hoạt động sản xuất của công ty, yếu tố điện năng là nhân tố hàng đầu. Tuy nhiên, nếu bóng điện tiêu hao nhiều năng lượng thì sẽ không mang lại lợi nhuận cao.

so-sanh-den-led-nha-xuong-voi-den-metal-halide-2

Hệ thống chiếu sáng bằng LED highbay.

Đèn LED do chúng tôi sản xuất, cung cấp có hệ số công suất trên 0.9, có những sản phẩm đạt đến 0.95. Ngoài ra, lượng quang thông luôn đảm bảo từ 100 lumens/watt  trở lên. Tuy nhiên, đèn Metal Halide lại khiêm tốn hơn với khoảng 80 lumens/watt .

Qua phân tích trên, các bạn sẽ thấy đèn LED được đánh giá cao hơn về hiệu quả tiết kiệm điện.

Đèn LED với độ thân thiện của nguồn sáng với sức khỏe con người

Đèn LED là công nghệ chiếu sáng tối tân. Quang năng mà nó tạo ra được xem là ánh sáng xanh. Nguồn sáng đó không chứa các chất độc hại, các tia UV hay hồng ngoại. Ngoài ra, lượng khí CO2 phát thải ra bên ngoài được hạn chế tối đa. Có thể khẳng định nó không gây hại cho mắt, da và hệ hô hấp. 

Trong khi đó đèn Metal Halide cung cấp tất cả các loại ánh sáng trong quang phổ, bao gồm cả tia tử ngoại và hồng ngoại.

Qua những phép so sánh trên đây, các bạn có thể thấy đèn LED công nghiệp chiếm ưu thế tuyệt đối!

Công ty Cổ phần ZALAA Việt Nam

Hotline: 0971043999 - 09.8198.8198

Tel: 024.5678.1567

Email: zalaa.vn@gmail.com

Website: denchieusangled.vn - zalaa.vn

VPDD: Lô 11, liền kề B02, Dự án Shophouse Vạn Phúc, mặt đường Tố Hữu, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Nhà máy: Số 5, đường TS13, KCN Tiên Sơn, Bắc Ninh

Xưởng: Văn Giáp, Văn Bình, Thường Tín, Hà Nội