Phân biệt đèn LED công nghiệp và dân dụng

Ngày nay, công nghệ LED đã phát triển vượt bậc và hòa mình vào các hoạt động, lĩnh vực của xã hội. Tiêu biểu nhất là đèn LED công nghiệp phục vụ các ngành sản xuất và dòng sản phẩm dân dụng chiếu sáng gia đình, văn phòng. Bạn đã biết cách phân biệt các nhóm thiết bị này? Giữa chúng có điểm gì khác nhau? Qua những phân tích dưới đây của denchieusangled.vn, các bạn sẽ tìm thấy câu trả lời!

Công suất của đèn LED

Một hộ gia đình thường được chia thành nhiều phòng chức năng nhỏ. Thêm vào đó số người sinh hoạt cũng hạn chế. Chính vì vậy, xu thế ở đây là sử dụng những loại đèn công suất thấp, ví dụ như 9W, 12W, 18W, 24W.

phan-biet-den-led-cong-nghiep-va-dan-dung-1

Đèn LED xí nghiệp công suất cao.

Ngược lại, công xưởng là nơi tập trung nhiều nhân công, diện tích lớn. Thêm vào đó, khoảng cách giữa sàn và trần nhà khá lớn. Thực tế này yêu cầu đèn LED công nghiệp phải có công suất lớn, thường từ 100W trở lên, thậm chí là 250W.

Tương tự như vậy, quang thông của hai dòng sản phẩm cũng có sự chênh lệch. Đèn highbay 150W của chúng tôi cung cấp lượng quang thông là 18.000 lm, đèn 250W là 26.000 lm. Tuy nhiên, với đèn LED dân dụng, giá trị này nhỏ hơn rất nhiều. Tùy từng loại đèn mà ta có được thông số cụ thể, thường là 1.200 lm, 2.400 lm…

Thiết kế của đèn LED nhà xưởng với sản phẩm thông thường

Thứ nhất, các bạn sẽ thấy đèn chiếu sáng của nhà máy sản xuất thường có kích thước lớn hơn.

Do đặc tính công việc, đèn LED công nghiệp phải chiếu sáng liên tục. Trong những dịp tăng ca, nó phải hoạt động ngày đêm.  Chính vì vậy, lượng nhiệt sản sinh sẽ lớn hơn đèn dân dụng. Do đó, bộ phận tản nhiệt là một nhân tố thiết yếu góp phần tăng tuổi thọ sản phẩm, chống cháy nổ. 

phan-biet-den-led-cong-nghiep-va-dan-dung-2

Thiết kế phù hợp môi trường công nghiệp.

Nếu là đèn LED cao cấp thì bộ phận tản nhiệt thường được làm từ loại nhôm chất lượng. Nó sẽ thúc đẩy quá trình tản nhiệt, làm mát thiết bị. Những loại đèn dùng cho gia đình, văn phòng công sở có thời gian sử dụng ngắn. Tại các văn phòng thường là 8 tiếng/ngày.  Đây là nguyên nhân khiến nhiều nhà sản xuất giản lược bộ phận tản nhiệt.

Tiếp theo, chúng ta sẽ xét đến phần chip LED. Các sản phẩm như đèn pha, LED highbay thường được trang bị chip COB siêu sáng mang tính đặc trưng, chuyên dụng. Với sản phẩm dân dụng thì tùy theo vai trò chiếu sáng mà nhà sản xuất sử dụng chip LED phù hợp.

Như vậy, các bạn nắm được những điểm khác biệt giữa LED công nghiệp và dân dụng. Tuy nhiên, chúng vẫn có những điểm tương đồng cơ bản do cùng thuộc công nghệ LED. Cụ thể là độ bền cao, ánh sáng thân thiện và tiết kiệm điện.

Chúng tôi chuyên sản xuất, phân phối thiết bị đèn LED cao cấp chiếu sáng nhà xưởng!

Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Công ty Cổ phần ZALAA Việt Nam

Hotline: 0971043999 - 09.8198.8198

Tel: 024.5678.1567

Email: zalaa.vn@gmail.com

Website: denchieusangled.vn - zalaa.vn

VPDD: Lô 11, liền kề B02, Dự án Shophouse Vạn Phúc, mặt đường Tố Hữu, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Nhà máy: Số 5, đường TS13, KCN Tiên Sơn, Bắc Ninh

Xưởng: Văn Giáp, Văn Bình, Thường Tín, Hà Nội