Hiểu đúng về đèn LED công suất lớn

Trên thị trường hiện nay, các thiết bị chiếu sáng đa dạng về mẫu mã, ứng dụng công nghệ. Không những thế, các nhà sản xuất còn cung cấp hệ công suất phong phú từ nhỏ đến lớn. Bạn quan tâm đến đèn LED công suất lớn? Sản phẩm có phạm vi ứng dụng như thế nào? Hãy cùng chúng tôi đi tìm lời giải nhé!

Thế nào là công suất của thiết bị chiếu sáng?

Thông thường, khi mua bóng đèn, bạn sẽ thấy phần nhãn mác/bao bì hộp có ghi 20W, 100W, 120W, 150W… Đó là chỉ số tiêu thụ điện W mà thiết bị sử dụng trong thời gian 1 giờ.

hieu-dung-ve-den-led-cong-suat-lon-1

Đèn pha LED 400W

Lưu ý: Bạn nghĩ sao về mối quan hệ giữa công suất và điện năng tiêu thụ?

Công suất lớn không đồng nghĩa với việc hao phí điện năng như nhiều người vẫn lầm tưởng. Nếu xét đến khả năng tiết kiệm điện, các bạn cần quan tâm đến hệ số công suất. Các diode phát quang (LED) thường có hệ số công suất từ 0.9 trở lên. Như vậy, có đến 90% điện năng được chuyển hóa thành ánh sáng. Điều đó đồng nghĩa với việc thất thoát nhiệt rất ít. Đây là đặc điểm làm nên sự khác biệt giữa công nghệ LED và đèn sợi đốt truyền thống.

Những khu vực nào cần sử dụng đèn LED công suất lớn?

hieu-dung-ve-den-led-cong-suat-lon-2

Môi trường chiếu sáng hoàn hảo.

Dòng sản phẩm này được sử dụng trong môi trường công nghiệp. Đây là không gian rộng lớn, tập trung nhiều người và đòi hỏi hiệu suất chiếu sáng cao. Chính vì vậy, nó còn được gọi là đèn LED nhà xưởng. Ngoài ra, thiết bị công suất cao cũng được lắp đặt ở nhà thi đấu, sân vận động, siêu thị. Chúng đáp ứng yêu cầu chiếu sáng ở trong nhà cũng như ngoài trời.

Chúng ta có thể nêu lên những ví dụ điển hình như đèn pha LED 200W, đèn LED highbay 150W. Ngoài ra còn phải kể đến những cột đèn cao áp chiếu sáng đường phố vào buổi tối. Như vậy, hệ thống đèn LED công suất lớn rất đa dạng, hoạt động trong nhiều môi trường khác nhau.

Đối với khu vực nhà xưởng, lắp đặt đèn công suất cao là điều bắt buộc. Nếu môi trường gia đình, văn phòng chỉ cần hiệu suất chiếu sáng khoảng 70-90 lm/W thì nhà xưởng đòi hỏi 100-110 lm/W hoặc hơn. Qua đó, các bạn có thể thấy được sự chênh lệch lớn về nhu cầu. Ánh sáng thích hợp sẽ giúp năng suất lao động cải tiến, giảm thiểu tỷ lệ tai nạn trong quá trình làm việc. Bên cạnh đó, nó còn thể hiện sự chuyên nghiệp của môi trường lao động.

Đèn công suất lớn ứng dụng công nghệ LED vừa đáp ứng các điều kiện trên, vừa tiết kiệm điện. Thêm vào đó, sản phẩm có tuổi thọ lý tưởng, lên đến 50.000 giờ. Chính vì vậy, nó luôn là hướng đi đúng đắn của các nhà máy.

Denchieusangled.vn hân hạnh là nhà sản xuất, phân phối uy tín tại Việt Nam!

Công ty Cổ phần ZALAA Việt Nam

Hotline: 0971043999 - 09.8198.8198

Tel: 024.5678.1567

Email: zalaa.vn@gmail.com

Website: denchieusangled.vn - zalaa.vn

VPDD: Lô 11, liền kề B02, Dự án Shophouse Vạn Phúc, mặt đường Tố Hữu, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Nhà máy: Số 5, đường TS13, KCN Tiên Sơn, Bắc Ninh

Xưởng: Văn Giáp, Văn Bình, Thường Tín, Hà Nội