Đèn LED highbay và lowbay có gì khác biệt?

Hiện nay, thiết bị chiếu sáng nào đang chiếm ưu thế trong các nhà xưởng? Chắc chắn trong danh sách được liệt kê sẽ không thể thiếu hai cái tên. Đó chính là đèn LED highbay và lowbay.Về cấu tạo, hai sản phẩm có thiết kế giống nhau, đều lắp đặt trực tiếp với trần nhà. Chính những nét tương đồng này khiến người mua dễ nhầm lẫn. Chính vì vậy, denchieusangled.vn xin được đưa ra một vài cách phân biệt. Hy vọng những kiến thức nhỏ này sẽ giúp ích cho quý vị độc giả!

Điểm khác nhau cơ bản giữa đèn LED highbay và lowbay

Xem xét khoảng cách từ sàn nhà đến điểm treo đèn

Đèn highbay thường được treo ở những điểm cao. Thông thường, khoảng cách giữa vị trí lắp đặt với nền nhà là trên 6m. Trong khi đó, điều kiện để sử dụng đèn lowbay dao động ở khoảng 4-6m.

Đặc điểm của chao đèn (hay còn gọi là chóa đèn)

den-led-highbay-va-lowbay-co-gi-khac-biet-1

 

Thiết kế đặc trưng của đèn highbay

Đèn highbay thường có chóa chèn rộng từ 15 – 18 ich. Không những thế, chúng cũng có góc chiếu sáng lớn hơn. Đặc điểm này giúp cho ánh sáng phủ xuống diện tích rộng hơn.

Tham khảo công suất của đèn

Đây cũng là một yếu tố giúp ta nhận biết được hai loại đèn. Thiết bị có công suất thấp hơn 100W thường được xếp vào nhóm lowbay. Ngược lại, những loại đèn có công suất từ 100W trở lên được gọi là đèn highbay. Trong hệ thống sản phẩm của chúng tôi, đèn highbay 150W luôn nằm trong top sản phẩm bán chạy.

Như vậy, các bạn đã nắm được những đặc điểm làm nên bản sắc của đèn highbay LED. Việc chọn mua sản phẩm cũng trở nên dễ dàng, hiệu quả hơn.

So sánh LED highbay với công nghệ chiếu sáng truyền thống

Các loại đèn Metal Halide, Sodium cao áp cũng ứng dụng chiếu sáng highbay. Tuy nhiên, chúng có mức độ phát thải khí CO2 cao, tiêu thụ nhiều điện năng. Thêm vào đó là chỉ số hoàn màu không cao. Chính vì vậy, chủ các nhà máy, xí nghiệp luôn có nhu cầu tìm kiếm hướng đầu tư khác thích hợp hơn.

den-led-highbay-va-lowbay-co-gi-khac-biet-2

Đèn LED chiếu sáng hiệu quả, tiết kiệm.

Đèn highbay công nghệ LED chính là đáp án hoàn hảo và chính xác. Với chip LED ưu việt cùng thiết kế mang tính định hướng cao, lượng ánh sáng tỏa ra luôn đáp ứng được yêu cầu thực tiễn. Bên cạnh đó, hệ số công suất của sản phẩm phản ánh khả năng tiết kiệm điện. Chỉ số 0.9 - 0.95 cho thấy đèn LED gần như tận dụng tối đa điện năng để biến đổi thành nguồn ánh sáng. Nó cũng đồng nghĩa với việc hạn chế hao tốn điện qua con đường thất thoát nhiệt.

Các nguyên vật liệu để chế tạo đèn LED được kiểm định chặt chẽ, không dùng hóa chất. Do đó, nó không gây độc hại cho hệ hô hấp và làn da của con người. Đây là biện pháp tối ưu để xây dựng môi trường sản xuất công nghiệp làng mạnh.

Bạn cần đặt mua hàng với số lượng lớn?  Denchieusangled.vn luôn sẵn sàng đáp ứng!

Công ty Cổ phần ZALAA Việt Nam

Hotline: 0971043999 - 09.8198.8198

Tel: 024.5678.1567

Email: zalaa.vn@gmail.com

Website: denchieusangled.vn - zalaa.vn

VPDD: Lô 11, liền kề B02, Dự án Shophouse Vạn Phúc, mặt đường Tố Hữu, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Nhà máy: Số 5, đường TS13, KCN Tiên Sơn, Bắc Ninh

Xưởng: Văn Giáp, Văn Bình, Thường Tín, Hà Nội