Đèn LED công suất lớn và khả năng ứng dụng

Đèn điện là một phát minh vĩ đại, mang lại những thay đổi lớn trong đời sống xã hội. Trong đó, diode phát quang nắm vị trí số 1 với nhiều ưu điểm khác nhau. Các nhà máy đã sản xuất ra hàng loạt các thiết bị chiếu sáng ứng dụng công nghệ tân tiến này. Bên cạnh sự phong phú về hình thức, chúng ta còn thấy được sự đa dạng về công suất. Vậy đèn LED công suất lớn có khả năng ứng dụng như thế nào?

Mối quan hệ giữa khu vực cần chiếu sáng và công suất của đèn LED

Như các bạn đều biết, khi chọn mua, lắp đặt thiết bị đèn điện, chúng ta cần xem xét nhiều yếu tố liên quan. Cụ thể là khu vực đó có diện tích như thế nào, chức năng là gì.

den-led-cong-suat-lon-va-kha-nang-ung-dung-1

LED highbay thường được treo trong nhà xưởng.

Đèn LED công suất lớn thường là đèn công nghiệp và đèn chiếu sáng khu vực công cộng. Nói một cách chính xác, chúng được lắp đặt ở những nơi đông người, không gian rộng, đòi hỏi ánh sáng phân bố đồng đều. Ở đây, chúng ta có thể kể đến đèn pha LED, đèn highbay, đèn đường cao áp. Ngược lại, trong phạm vi gia đình, chúng ta thường dùng LED công suất thấp loại âm trần hoặc ốp nổi.

Đèn highbay là sản phẩm đặc trưng phục vụ môi trường nhà xưởng, xí nghiệp (từ phân khu sản xuất đến nhà kho). Đèn pha thường được dùng để chiếu hắt tường, hoặc cung cấp ánh sáng cho sân cỏ, bãi gửi xe. Trong một số trường hợp, nó còn được dùng cho chiếu sáng sân khấu ngoài trời. Đèn đường LED thì được bố trí tại các địa điểm như công viên, đường sá đô thị…

Đặc điểm chung của đèn LED công suất lớn

Thứ nhất, chúng thường được lắp đặt ở độ cao từ 6m trở lên. Chính đặc điểm trên đã kéo theo một yêu cầu khác, đó chính là độ rọi và hiệu suất chiếu sáng.

den-led-cong-suat-lon-va-kha-nang-ung-dung-2

Sản phẩm được lắp đặt trên cao.

Ở đây, denchieusangled.vn sẽ lấy một ví dụ nhỏ để bạn đọc hiểu vấn đề chính xác hơn. Giả sử chúng ta có đèn LED highbay công suất 250W, lượng quang thông là 26.000 lm. Như vậy, hiệu suất ánh sáng sẽ được tính là 26.000/250. Đáp án cuối cùng là 104lm/W. Hiểu một cách đơn giản, đây là lượng lumen mà 1 Watt có thể phát ra. Qua đó, chúng ta đi đến kết luận tiếp theo: đèn LED có công suất lớn sở hữu hiệu suất ánh sáng cao, thường lớn hơn hoặc bằng 100lm/W.

Bên cạnh đó, công suất của bộ nguồn thường đạt trạng thái lý tưởng, dao động trong khoảng 0.9 đến 0.95. Nhờ đó, đèn có thể tận dụng tối đa điện năng để chuyển thành quang năng. Đây là lý do giúp đèn LED có lợi thế tiết kiệm điện.

Ngoài ra, đèn LED cung cấp ánh sáng đều màu, tạo cảm giác chân thực.

Hiện nay, chúng tôi cung cấp hệ thống đèn LED với công suất mở rộng. Quý khách quan tâm xin vui lòng liên hệ:

Công ty Cổ phần ZALAA Việt Nam

Hotline: 0971043999 - 09.8198.8198

Tel: 024.5678.1567

Email: zalaa.vn@gmail.com

Website: denchieusangled.vn - zalaa.vn

VPDD: Lô 11, liền kề B02, Dự án Shophouse Vạn Phúc, mặt đường Tố Hữu, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Nhà máy: Số 5, đường TS13, KCN Tiên Sơn, Bắc Ninh

Xưởng: Văn Giáp, Văn Bình, Thường Tín, Hà Nội