Đèn đường phố - sự chuyển mình mạnh mẽ với công nghệ LED

Thiết bị chiếu sáng gắn liền với nền văn minh của nhân loại, khẳng định sự tiến bộ của khoa học - kỹ thuật. Các bạn có thể thấy vai trò của đèn đường phố vô cùng quan trọng với trật tự an ninh và an toàn giao thông. Hiện nay, công nghệ LED đã được ứng dụng mạnh mẽ vào dòng sản phẩm này. Nó đã mở ra một trang sử cực kỳ ấn tượng. Hãy cùng denchieusangled.vn tìm hiểu chủ đề thú vị này bạn nhé!

Tại sao nói sự xuất hiện của đèn đường phố là một bước ngoặt vĩ đại?

Trong xã hội La Mã cổ đại, chỉ có tầng lớp quý tộc thành thị mới đủ khả năng để thắp sáng khu vực trước nhà mình. Vào thời điểm đó, họ sử dụng đèn dầu thực vật và những người nô lệ có trách nhiệm canh gác.

Bước sang thời kỳ trung đại, tại thủ đô London của nước Anh, vào mùa đông, người ta dùng đèn lồng treo trước cửa.

den-duong-pho-su-chuyen-minh-manh-me-voi-cong-nghe-led-1

Đèn đường và xã hội hiện đại.

Đến thế kỉ XIX, các phát minh khoa học lần lượt ra đời đã mang đến bước đột phá mới trong lĩnh vực chiếu sáng đường phố. Năm 1816, nước Mỹ đã chứng kiến một sự kiện quan trọng. Thành phố Baltimore đi tiên phong trong việc lắp đặt đèn đường sử dụng khí đốt. Cụ thể là đèn khí đốt sẽ được bố trí trên đỉnh các cột. Hệ thống này đã lấn sân sang Paris (Pháp) vào năm 1820.

Sau này, hàng loạt các công nghệ chiếu sáng đã được nghiên cứu, ứng dụng thành công. Điển hình như bóng đèn sợi đốt Edison, bóng đèn sodium thấp áp -cao áp. Tuy nhiên, nhân tố đặc biệt nhất chính là đèn LED.

Như vậy, từ tiến trình nêu trên, các bạn có thể thấy hệ thống chiếu sáng công cộng đã làm thay đổi bộ mặt xã hội, mang đến những giá trị tốt đẹp hơn.

Đèn đường LED và những lợi ích không thể phủ nhận

den-duong-pho-su-chuyen-minh-manh-me-voi-cong-nghe-led-2

Đèn đường 2 mắt LED.

Trước hết, chúng ta sẽ xem xét đến hiệu quả kinh tế. Loại đèn đường phố này được ghi nhận, đánh giá cao về khả năng tiết kiệm điện. Nó có thể giảm thiểu đến hơn 70% điện năng tiêu thụ so với các công nghệ truyền thống. Không những thế, dòng sản phẩm cao cấp có thiết kế thông minh, ít khi gặp phải sự cố hỏng hóc. Ngoài ra, tuổi thọ của nó lên đến 50.000 giờ chiếu sáng. Chính vì vậy, chi phí sửa chữa, bảo trì và thay mới được hạn chế.

Thứ hai, ánh sáng của đèn LED có khả năng phản ánh sự vật, hiện tượng một cách chân thực nhờ độ hoàn màu cao. Từ đó, trong đêm tối, tầm nhìn của con người vẫn được đảm bảo, tránh được các vụ va chạm/tai nạn giao thông.

Thứ ba, đèn LED mang lại nguồn sáng thân thiện với môi trường.

Để đặt mua đèn đường chất lượng, chiết khấu cao, quý khách vui lòng liên hệ:

Công ty Cổ phần ZALAA Việt Nam

Hotline: 0971043999 - 09.8198.8198

Tel: 024.5678.1567

Email: zalaa.vn@gmail.com

Website: denchieusangled.vn - zalaa.vn

VPDD: Lô 11, liền kề B02, Dự án Shophouse Vạn Phúc, mặt đường Tố Hữu, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Nhà máy: Số 5, đường TS13, KCN Tiên Sơn, Bắc Ninh

Xưởng: Văn Giáp, Văn Bình, Thường Tín, Hà Nội