Đèn đường cao áp và định hướng chọn mua

Với những nơi có mật độ giao thông dày đặc, tập trung đông dân cư thì việc lắp đặt đèn đường cao áp là điều bắt buộc. Tuy nhiên, thị trường hiện nay có nhiều điểm phức tạp nên việc lựa chọn sản phẩm gặp nhiều khó khăn. Trong khi đó, hướng đầu tư không phù hợp sẽ kéo theo các hệ lụy nghiêm trọng, nhất là tổn thất kinh tế hằng năm. Chính vì vậy, denchieusangled.vn xin được đưa ra một vài định hướng cơ bản để hỗ trợ khách hàng!

den-duong-cao-ap-va-dinh-huong-chon-mua-1

Chiếu sáng công cộng có vai trò chiến lược đối với đời sống xã hội.

Các loại đèn đường cao áp trên thị trường hiện nay

Muốn có được quyết định đúng đắn nhất thì chúng ta cần có một cái nhìn tổng quan về các chủng loại sản phẩm. Dưới đây là 4 mẫu đèn đường được ứng dụng tại Việt Nam cũng như trên thế giới:

Bóng đèn Sodium có nguyên lý hoạt động dựa trên phản ứng của ba hỗn hợp muối Natri, Thadium và Indium.

Tương tự như vậy, đèn cao áp Metal Halide cũng được sản xuất theo công nghệ này. Nó hình thành dải sóng 3 màu thông qua hỗn hợp muối 3 chất.

Tiếp theo là đèn cao áp thủy ngân. Cấu tạo của nó có một bộ phận gọi là ống thạch anh, bên trong được bơm một loại khí trơ. Phản ứng hóa học sẽ cho ra đời hơi thủy ngân. Luồng khí này khi gặp dòng điện thì sẽ phát ra ánh sáng. Do sử dụng thủy ngân nên loại đèn này không nằm trong danh sách thiết bị “xanh”. Ngoài ra, chúng ta phải cung cấp một hiệu điện thế khá lớn thì bóng đèn mới có thể phát sáng.

Nhân tố thứ tư chính là đèn đường LED. Bạn có thể hiểu nó là một diode phát quang. Phần chip bán dẫn có sự kết hợp giữa các tạp chất để tạo ra một tiếp giáp P-N. Ở đây, kênh P chứa lỗ trống còn kênh N là dòng điện tử. Điện đi từ kênh P sang kênh N. Thời điểm các điện tử lấp đầy khoảng trống, nó sẽ sản sinh ra bức xạ ánh sáng. Màu sắc của các bước sóng ánh sáng phụ thuộc vào tạp chất trong chip LED.

den-duong-cao-ap-va-dinh-huong-chon-mua-2

Đèn LED đường phố công suất 100W.

Đèn LED được đánh giá cao bởi khả năng tiết kiệm điện và tuổi thọ cao. Ngoài ra, ánh sáng của đèn trung thực, gần với nguồn sáng ban ngày. Đặc biệt, đèn không dùng đến các hóa chất độc hại nên thân thiện với môi trường.

Xét về mọi mặt, đèn LED đều nổi trội hơn so với các sản phẩm truyền thống.

Căn cứ vào nhu cầu thực tiễn để lựa chọn đèn đường

Việc đầu tư số lượng đèn và công suất liên quan mật thiết đến hiệu quả chiếu sáng cũng như nguồn kinh phí. Trước khi quyết định chọn mua, các bạn cần tham khảo kỹ các thông số kỹ thuật của sản phẩm. Chúng sẽ là tiền đề để chúng ta so sánh với thực tiễn. Ví dụ như đoạn đường dài 3km cần lắp đặt bao nhiêu đèn đường cao áp 200W.

Denchieusangled.vn chúc các bạn có quyết định phù hợp và sáng suốt!

Công ty Cổ phần ZALAA Việt Nam

Hotline: 0971043999 - 09.8198.8198

Tel: 024.5678.1567

Email: zalaa.vn@gmail.com

Website: denchieusangled.vn - zalaa.vn

VPDD: Lô 11, liền kề B02, Dự án Shophouse Vạn Phúc, mặt đường Tố Hữu, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Nhà máy: Số 5, đường TS13, KCN Tiên Sơn, Bắc Ninh

Xưởng: Văn Giáp, Văn Bình, Thường Tín, Hà Nội