Công nghệ LED - đèn nhà xưởng tiết kiệm điện

Các nhà máy, xí nghiệp là nơi sử dụng nhiều năng lượng điện nhất. Việc lựa chọn sai thiết bị chiếu sáng sẽ dẫn đến sự lãng phí không cần thiết. Đây là tình trạng mà không nhà đầu tư nào muốn gặp phải. Tuy nhiên, thế kỉ XXI đã chứng kiến sự phát triển đỉnh cao của công nghệ LED. Liệu đây có phải đèn nhà xưởng tiết kiệm điện hay không? Những chia sẻ của denchieusangled.vn sẽ giúp bạn có được câu trả lời chính xác!

Công nghệ đèn LED là gì?

Muốn hiểu được bản chất của thiết bị chiếu sáng, chúng ta cần quan tâm đến công nghệ tạo ra chúng.

cong-nghe-led-den-nha-xuong-tiet-kiem-dien-1

Một sản phẩm thuộc công nghệ LED.

LED có tên gọi đầy đủ là Light Emitting Diode, được hiểu là diode phát quang. Tất cả các đèn LED đều phát sáng thông qua 2 điện cực với sự xúc tác của các loại vật liệu bán dẫn cũng như công nghệ nano.

Về nguyên lý chiếu sáng:  Trong hai khối bán dẫn, một bên chứa những lỗ trống điện tích dương, một bên sở hữu các điện tử điện tích âm. Khi các điện tích âm và dương gặp nhau, kết quả là các electron giải phóng năng lượng. Nói chính xác là lượng tử ánh sáng. Đây chính là cách đèn LED nhà xưởng, dân dụng, công cộng… chuyển hóa điện năng thành quang năng.

Tại sao chúng ta có thể khẳng định LED là đèn nhà xưởng tiết kiệm điện?

Ở đây, denchieusangled.vn sẽ dựa vào 3 cơ sở khác nhau để phân tích vấn đề.

Trước tiên, chúng tôi xin được trích dẫn số liệu nghiên cứu của viện Hàn Lâm khoa học Mỹ. Giả sử đèn LED được ứng dụng cho 50% nhu cầu chiếu sáng ở quốc gia này, thì mỗi năm sẽ giảm thiểu được 17 GigaWatt điện. Con số này gần như ngang bằng với công suất của hơn 10 cụm nhà máy điện hạt nhân.

Tiếp theo là hệ số công suất của đèn LED. Thông số này dao động trong khoảng 0.9 – 0.95. Điều đó chứng tỏ thiết bị xử lý điện năng triệt để, tạo thành nguồn sáng mạnh. Nó hạn chế việc tỏa nhiệt ra bên ngoài. Các bạn cần biết rằng thất thoát nhiệt là một dạng lãng phí điện nghiêm trọng.

cong-nghe-led-den-nha-xuong-tiet-kiem-dien-2

Hiệu quang của đèn LED rất cao.

Ngoài ra, khi quan sát thực tiễn, các bạn sẽ thấy đèn LED highbay phát ra nguồn sáng nhanh chóng và ổn định. Ngược lại, các loại đèn truyền thống lại khởi động lâu, thường xuyên nhấp nháy. Hạn chế này có thể ảnh hưởng đến nguồn điện năng tiêu thụ.

Từ 3 cơ sở nêu trên, chúng ta có thể khẳng định công nghệ LED mang đến hệ thống đèn nhà xưởng tiết kiệm điện. Hiệu quả tiết kiệm có thể lên đến 50-80% so với các thiết bị thế hệ cũ.

Bên cạnh đó, đèn LED cũng có tuổi thọ cao, vòng đời kéo dài. Chính vì vậy, đây là hướng đầu tư đúng đắn, mang lại lợi ích cho các doanh nghiệp!

Công ty Cổ phần ZALAA Việt Nam

Hotline: 0971043999 - 09.8198.8198

Tel: 024.5678.1567

Email: zalaa.vn@gmail.com

Website: denchieusangled.vn - zalaa.vn

VPDD: Lô 11, liền kề B02, Dự án Shophouse Vạn Phúc, mặt đường Tố Hữu, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Nhà máy: Số 5, đường TS13, KCN Tiên Sơn, Bắc Ninh

Xưởng: Văn Giáp, Văn Bình, Thường Tín, Hà Nội