Cách lựa chọn loại đèn chiếu sáng đường phố tiết kiệm điện

Hệ thống đèn chiếu sáng đường phố có nhiều tác động đến xã hội, trước hết là an toàn giao thông và trật tự an ninh. Ngoài ra, còn có nhiều nhân tố khác đòi hỏi các nhà đầu tư cần có sự nghiên cứu bài bản về thị trường, điển hình là lợi ích kinh tế. Những chia sẻ dưới đây của denchieusangled.vn sẽ giúp các bạn có được kim chỉ nam đúng đắn!

Ưu tiên công nghệ LED trong chiếu sáng đường phố

Một trong những động lực để thúc đẩy xã hội tiến lên chính là thành tựu khoa học - kỹ thuật. Chính vì vậy, chúng ta cần hướng đến những ứng dụng mang tính thời đại, phản ánh sự cách tân vượt bậc. Trong thế giới đèn chiếu sáng đường phố cũng như dân dụng, LED là công nghệ được đánh giá cao nhất. Nó đã trải qua nhiều tiến trình để hoàn thiện như ngày nay.

cach-lua-chon-loai-den-chieu-sang-duong-pho-tiet-kiem-dien-1

Đèn đường công nghệ LED tân tiến.

Đèn đường LED sở hữu năng lực làm việc tuyệt vời. Nó có hệ số công suất cao, ít tỏa nhiệt. Chính vì vậy, hiệu quả tiết kiệm điện là không thể phủ nhận. Không những thế, tuổi thọ trung bình của đèn LED cũng cao hơn các sản phẩm cao áp truyền thống. Nguồn sáng của loại đèn này cũng mang tính định hướng, hạn chế sự lãng phí không cần thiết.

Ngoài ra, xét đến yếu tố bảo vệ môi trường, thiết bị cũng được đánh giá cao do ít phát thải CO2, không chứa hóa chất độc như thủy ngân, chì.

Bám sát hiệu suất phát quang và quang thông của đèn đường

cach-lua-chon-loai-den-chieu-sang-duong-pho-tiet-kiem-dien-2

Tính toán thông số phù hợp là một chiến lược thông minh.

Một nguồn sáng chỉ thực sự hữu ích, hiệu quả khi nó được phân bố khoa học, số lượng đèn chiếu sáng hợp lý. Chính vì vậy, chúng ta luôn phải khảo sát mặt bằng thi công để có được những số liệu khách quan. Sau đó, dựa vào thông số của thiết bị mà lựa chọn đèn chiếu sáng đường phố thích hợp.

Đây là lý do các bạn cần quan tâm đến quang thông. Đây là giá trị phản ánh mức độ sáng của nguồn sáng. Như vậy, chỉ số này càng cao thì đèn càng sáng. Nhờ đó, bạn có thể tối ưu hóa số lượng đèn đường cần lắp đặt.

Bên cạnh đó, các bạn cần cân nhắc về một đại lượng khác. Đó chính là hiệu suất phát quang (tỷ số giữa quang thông và công suất). Giả sử nhà thầu đề xuất đèn LED đường có hiệu suất phát quang là 110 lumen/watt. Nếu biên độ quang thông nằm trong khoảng 12.300 - 13.600 lumen đáp ứng được tiêu chuẩn đề ra thì ta chỉ cần bộ đèn có công suất 112 - 124W. Chúng tỏ ra tiết kiệm hơn so với đèn 130W.

Hy vọng rằng những chia sẻ trên đây của denchieusangled.vn giúp ích cho bạn đọc. Những sản phẩm chất lượng của chúng tôi là lựa chọn hàng đầu cho thị trường Việt!

Công ty Cổ phần ZALAA Việt Nam

Hotline: 0971043999 - 09.8198.8198

Tel: 024.5678.1567

Email: zalaa.vn@gmail.com

Website: denchieusangled.vn - zalaa.vn

VPDD: Lô 11, liền kề B02, Dự án Shophouse Vạn Phúc, mặt đường Tố Hữu, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Nhà máy: Số 5, đường TS13, KCN Tiên Sơn, Bắc Ninh

Xưởng: Văn Giáp, Văn Bình, Thường Tín, Hà Nội